4 lao động Bắc Giang ở Ghi-nê Xích Đạo về nước, 3 người bị nhiễm Covid-19 đang điều trị tại Hà Nội

Chiều qua (29/7), máy bay chở 219 công dân từ Ghi-nê Xích Đạo đã về đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Tỉnh Bắc Giang có 4 lao động trên chuyến bay này, trong đó có 3 người nhiễm Covid-19.

Chiều qua (29/7), máy bay Airbus A350 chở 219 công dân Việt Nam lao động tại Ghi-nê Xích Đạo đã hạ cánh an toàn xuống Sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Ngay sau đó, 120 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 được đưa đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương điều trị tại 3 chuyên khoa, gồm:

Nhiễm khuẩn tổng hợp, Nội tổng hợp, Virus- Ký sinh trùng. Các chuyên khoa còn lại nhận nhiệm vụ cách ly công dân không mắc bệnh và tổ bay.

Một công dân Bắc Giang trên chuyến bay về nước từ Ghi-nê Xích Đạo.

Trong chuyến bay này, tỉnh Bắc Giang có 4 công dân, trong đó có 3 người bị nhiễm Covid-19 cũng được đưa đi cách ly và điều trị ngay tại Bệnh viện.

Trao đổi qua điện thoại được biết sức khỏe cả 4 công dân đều ổn định, tâm lý thoải mái sau một thời gian dài chờ đợi để được về nước.

Trước đó, Báo Bắc Giang đưa tin: Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đầu tháng 7 vừa qua, Sở Ngoại vụ Bắc Giang nhận được đơn đề nghị hỗ trợ hồi hương cho 4 công dân ở xã Chu Điện, huyện Lục Nam đang lao động tại Cộng hòa Ghi-nê là: Nguyễn Văn Ngọt (SN 1990); Hoàng Văn Chung (SN 1981); Hoàng Văn Diệp (SN 1980); Nguyễn Đức Khương (SN 1983).

Tháng 12/2019, cả 4 công dân trên cùng xuất cảnh hợp pháp sang Cộng hòa Ghi-nê theo hợp đồng lao động với Công ty cổ phần Xây dựng và nhân lực Việt Nam – CMVietnam (Hà Nội).

Nhận được thông tin đề nghị hỗ trợ, Sở Ngoại vụ Bắc Giang đã có văn bản gửi Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) và Đại sứ quán Việt Nam tại Angola cùng cơ quan chức năng liên quan sớm có biện pháp bảo hộ và hỗ trợ cần thiết 4 công dân.

Nguồn: http://m.baobacgiang.com.vn/bg/dich-viem-duong-ho-hap-cap-do-ncov/337648/4-lao-dong-bac-giang-o-ghi-ne-xich-dao-ve-nuoc-3-nguoi-bi-nhiem-covid-19-dang-dieu-tri-tai-ha-noi.html?fbclid=IwAR06VzY-gZc9DXQiHxuYK60ktyNwcy5l47FFlj3Ay97lcUhueUd0KJs8Svk

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *