Con trai khuyết tật chăm sóc mẹ già 91 tuổi: Chẳng ai thân thích, 2 mẹ con chỉ biết nương tựa vào nhau

Con trai khuyết tật chăm sóc mẹ già 91 tuổi: Không người thân thích, 2 mẹ con chỉ biết nương tựa vào nhau. Một người đàn ông khuyết tật đã phải vật lộn, bươn trải đủ thứ nghề để có thể phụng dưỡng mẹ già 91 tuổi bị bại liệt.

Chen Xinyin, đến từ Trùng Khánh, tây nam Trung Quốc bị mất hai cánh tay sau khi bị điện giật năm 7 tuổi. Kể từ đó, phần vì điều kiện gia cảnh khó khăn mà anh Xinyin chủ yếu chỉ quanh quẩn ở nhà để phụ giúp mẹ việc đồng áng. Hiện tại người mẹ đã 91 tuổi và bị bại liệt anh Xinyin đã phải chạy vạy khắp nơi, bươn trải đủ nghề để 2 mẹ con có thể đươc tiếp tục sinh tồn.

Được biết từ năm 2014 mẹ của anh Xinyin sức khỏe suy yếu dần, cuối cùng lại chẳng thể di chuyển được nữa, người đàn ông tật nguyền vừa phải lo trang trải cuộc sống, vừa phải dành thời gian để chăm sóc người mẹ nằm liệt giường.

Dù khuyết đi đôi tay nhưng bù lại, các bộ phận khác trên cơ thể của anh đều rất linh hoạt, đặc biệt là đôi chân. Nó đã thay thế cho bàn tay để làm mọi việc, từ lao động tới nấu ăn, sinh hoạt.

Năm 20 tuổi, cha của Xinyin qua đời. Các anh trai lần lượt lấy vợ rồi ra ở riêng, anh chỉ còn mỗi mẹ là người thân thích trong gia đình.
Giờ đây đã là chủ của một trang trại nhỏ, anh Xinyin hiện đang trông giữ đàn cừu 24 con, hai con trâu và 4 con gà.

Có lần, một người hàng xóm đã gợi ý rằng anh nên cân nhắc việc đi xin tiền từ thiện vì những người ăn xin ở các thành phố lớn có thể kiếm được hàng chục nghìn nhân dân tệ mỗi năm, nhiều hơn số tiền mà Chen Xinyin phải cố gắng cả đời mới có đươc.

Ngay khi nghe những lời đó, Xinyin đã rất tức giận và trả lời một cách thẳng thừng, “Tôi không có tay, nhưng tôi có đôi chân khỏe mạnh. Tôi có thể tự kiếm những đồng tiền chân chính.”

Không chỉ toàn tâm chăm sóc cho người mẹ già nằm liệt giường, anh Xinyin còn sẵn sàng giúp đỡ hàng xóm những lúc gặp khó khăn. Cũng chính vì lý do này mà người dân trong bản làng rất tôn trọng, luôn yêu quý và sẵn lòng đáp lại tấm lòng tốt bụng của người đàn ông tật nguyền.

Theo Webtintuc

 

 

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *