Pha Lê đổ lỗi cho Nhà nước, bệnh nhân t ử v on g do Covid-19 bao biện bệnh nền

Nữ ca sĩ tai tiếng đã có những phát ngôn bị “ném đá” khi nêu quan điểm về tình hình dịch bệnh cũng như 3 trường hợp t ử v o ng tại Việt Nam liên quan tới Covid-19.

Dường như công chúng nhớ đến scandal ồn ào của Pha Lê nhiều hơn là những gì cô cống hiến cho nghệ thuật. Pha Lê là một trong những cái tên ồn ào nhất trong showbiz. Khán giả đã rất nhiều lần phải ngán ngẩm trước những scandal xung quanh cô ca sĩ này.

Mới đây, chia sẻ về tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp, cô nàng đã khiến cộng đồng mạng “ném đá” dữ dội vì đổi tội cho Nhà nước, cho rằng toàn để nước đến chân mới nhảy. Cụ thể, cô viết:

“Đồng ý là bệnh nhân có tiền sử rất nhiều bệnh khác tuy nhiên cú giáng cuối cùng vẫn là covid, cho nên kết luận như vậy là không sai! Chỉ khi bị dính virus bạn mới biết được sức để kháng của bạn tới đâu, lấy lí do vì bệnh trước đó thì không hợp lý lắm, đấy chỉ là bao biện thôi, nguyên nhân cuối cùng vẫn là covid! Cho nên xin mọi người đừng chủ quan, đừng nghĩ minh khoẻ nên không sao nha….

Khi dịch bùng phát 1-2 người còn có thể tập trung chăm sóc chứ 100 người 1 lúc thì cơ sở hạ tầng y tế không đủ, lúc đó dù người có khoẻ cỡ nào mà không được cửu chữa kịp thời cũng khó qua khỏi, status không mang tính chất đe doạ hay làm quá, chỉ muốn thật sự mọi người hãy đừng chủ quan và có ý thức hơn với cộng đồng.

Giá mà ngay từ đầu nhà nước xiết chặt hành vi nhập cảnh trái phép thì giờ mọi chuyên đã khác… Toàn để nước đến chân mới chạy, buồn gì đâu…”

Ngay sau đó không lâu thì dòng trạng thái này đã bị gỡ bỏ trên trang cá nhân của Pha Lê.

Khi cả đất nước đang oằn mình chống dịch thì một vài người nổi tiếng lại có những phát ngôn sai lệnh về tình hình dịch Covid-19. Trước đó, nữ ca sĩ Hòa Minzy đã phải chịu án phạt 7,5 triệu đồng vì đăng tải phát ngôn giả mạo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

Ngoài ra, vào ngày 12/2, Sở Thông tin và Truyền thông TP. HCM đã ra quyết định xử phạt 3 nghệ sĩ gồm: Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân và Cát Phượng về hành vi đăng tải sai sự thật về virus Corona lên mạng xã hội, mỗi nghệ sĩ đều bị phạt 10 triệu đồng.

Do đó, không chỉ người nổi tiếng mà bất cứ cá nhân nào cũng cần cẩn trọng trước khi đăng tải bất cứ điều gì lên trang cá nhân khi chưa được kiểm chứng, đặc biệt là về dịch Covid-19, để tránh khiến dư luận hoang mang ở thời điểm này.

https://travelmag.vn/

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *